Hotline: 0905 245 234

Tên khoa học

Chilopoda

NHẬN DIỆN

Hình dạng của Rết

Rết thường có màu nâu sậm, kết quả sự kết hợp giữa hai màu nâu và đỏ. Các loài rết ở trong hang và trong lòng đất thường không có sắc tố và nhiều loài rết sống tại vùng nhiệt đới có thể có các màu sắc sặc sỡ mang tín hiệu xua đuổi. Kích cỡ có thể dao động trong khoảng vài milimét đối với các loài nhỏ con thuộc bộ Lithobiomorpha và Geophilomorpha cho tới 30 cm (12 in) đối với bộ Scolopendromorpha. Rết có thể hiện diện ở rất nhiều khu vực có điều kiện môi trường khác nhau.

SINH HỌC

Vòng đời của Rết

Rết mỗi lứa đẻ 15-60 trứng trong một cái tổ ở một thân cây mục hay đất mùn. Sau khi đẻ, rết cái ở lại bên cạnh tổ, canh chừng trứng, liếm sạch trứng để bảo vệ chúng khỏi bị nhiễm nấm; sau khi trứng nở chúng tiếp tục canh chừng con cho đến khi rết con có thể tự lập được – thời gian ở bên cạnh con có thể kéo dài tới 1 năm Vòng đời của rết gồm 4 giai đoạn

GIẢI PHÁP

Làm thế nào để loại bỏ Rết

Với mỗi ngôi nhà, chúng tôi đều kiểm tra kỹ càng, lên kế hoạch phù hợp và triển khai hiệu quả.

KHÁM PHÁ

Những sự thật thú vị về Rết

Đầu rết

– Đầu của những con rết có một cặp râu dài và nhạy cảm.

Móc vuốt

– Chúng có miệng nhỏ và có khoang miệng rộng giống như móng vuốt có chứa tuyến nọc độc.

Rết ẩn náu như thế nào?

– Rết trưởng thành ẩn náu trong những khu vực ẩm ướt, tối tăm và vắng vẻ trong suốt mùa đông. Chúng giấu trứng vào đất ẩm trong mùa hè hoặc mùa xuân.

Rết ăn như thế nào?

– Hầu hết các loài rết đều là loài ăn thịt và săn mồi đối với côn trùng thân mềm, nhện, sâu và các động vật chân đốt khác, bao gồm cả các loài rết khác.