Hotline: 0905 245 234

Tên khoa học

Muridae

NHẬN DIỆN

Hình dạng của Chuột

Đặc điểm chuột trưởng thành có chiều dài cơ thể ( tính cả đuôi ) lên đến 20cm, trọng lượng cơ thể giao động từ 10-25g. Lớp lông của chuột nhà thường có các màu trắng, xám, nâu nhạt, đen. Với chi sau chỉ vỏn vẹn 15-19mm, chuột vẫn di chuyển rất linh hoạt và tạo ra những cú nhảy cao lên đến 45cm. Chính đặc điểm này khiến quá trình diệt chuột diễn ra không hề đơn giản.

SINH HỌC

Vòng đời của Chuột

Thai kỳ của chuột mẹ kéo dài khoảng 3 tuần, với số lượng sinh sản từ 3-15 chuột con mỗi chu kỳ và từ 5-10 chu kỳ mỗi năm. Điều đó có nghĩa với mỗi chuột mẹ có thể đóng góp lên đến 150 cá thể mới vào hệ sinh thái chuột mỗi năm, một con số đáng lưu tâm.

GIẢI PHÁP

Làm thế nào để loại bỏ Chuột

Với mỗi ngôi nhà, chúng tôi đều kiểm tra kỹ càng, lên kế hoạch phù hợp và triển khai hiệu quả.

KHÁM PHÁ

Những sự thật thú vị về Chuột

Tuổi thọ

– Trong môi trường sống tự nhiên của chúng, chuột thường sống khoảng 4 – 6 tháng. Trong điều kiện tương đối hiếu khách của một ngôi nhà hoặc tòa nhà, chuột có thể sống khoảng 1 năm.

Tiềm năng sinh sản

– Động vật gặm nhấm có khả năng sinh ra một số lượng lớn con cái. Một con chuột nhà cái trưởng thành về mặt giới tính sẽ sinh từ 6-10 lứa 5-6 con trong suốt vòng đời của chúng và có thể sinh lứa đầu tiên khi chỉ khoảng 2 tháng tuổi.

Cơ chế phòng vệ

– Mặc dù loài gặm nhấm có thể cắn hoặc hành động hung dữ, nhưng chúng chỉ làm như vậy để bảo vệ bản thân nếu bị dồn vào đường cùng hoặc giật mình. Hầu hết thời gian chúng sẽ chạy trốn và tìm kiếm sự bảo vệ mà không trở nên hung dữ.

Nguồn thực phẩm

– Chuột là động vật ăn tạp, không phải động vật ăn thịt và chúng sẽ ăn hạt, trái cây, thức ăn làm từ ngũ cốc, thịt, phân và các nguồn thức ăn sẵn có khác.